KoffMann: Cửa thép vân gỗ - cửa chống cháy

Sự khác biệt giữa cửa thép vân gỗ và cửa nhôm kính​ ​ ​

Ưu nhược điểm của cửa thép vân gỗ so với cửa nhôm kính

Cửa thép vân gỗ và cửa nhôm kinh hiện đang là 2 trong số nhiều loại cửa được sử dụng nhiều nhất. Nhưng liệu 2 loại cửa này có sự khác biệt không? Nếu bạn đang phân vân chọn mua loại cửa nào thì bài viết này sẽ cung cấp thông tin cho bạn đánh giá về ưu nhược điểm của cửa thép vân gỗ so với cửa nhôm kính.

Ưu điểm của cửa nhôm kính

Khi nhắc đến cửa nhôm kính, người dùng luôn biết được dòng cửa này có ưu điểm lớn nhất là nhẹ và bền. Thanh Profile của cửa nhôm cấu tạo 2 phần ( phần trong nhà và phần ngoài nhà ) được ghép lại với nhau bởi hợp chất nhựa cao su ADP ( một công nghệ hợp chất nhựa cao su cứng có tính đàn hồi, không giòn , độ bền cao.).

Cửa nhôm cũng đặc biệt dễ bảo quản, lau chui vệ sinh. Vì đa phần cửa nhôm là kính, rất thuận tiện dùng giẻ lau và nước để rửa sạch mỗi khi có bụi bẩn.

Cửa kính mang lại một sự sang trọng và giúp tràn ngập ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà, thường được sử dụng phổ biến cho các căn phòng có nhu cầu cách âm.

Nhược điểm của cửa nhôm kính

Nhược điểm của loại cửa này là giá thành đắt hơn các chất liệu khác, đa phần xuất phát từ việc mua kính. Nếu sử dụng kính bình thường thì sẽ không an toàn vì kính dễ bị vỡ.

Nhôm có tính dẫn nhiệt rất cao, điều này sẽ khiến nó dễ bị thất thoát nhiệt khi sử dụng ở trong phòng có lắp điều hòa máy lạnh. Thời gian kéo dài lâu cũng làm cửa bị sa xệ vì dùng đinh rive để liên kết, ngoài ra nó cũng gây ồn do khi đóng mở, các vật liệu kim loại cọ lên nhau.

Đối với những căn nhà theo hướng Đông hoặc Tây, kính sẽ làm hấp thu nhiệt, khiến không gian trở nên nóng hơn.

Xem thêm:

[Tìm mua cửa thép vân gỗ tại Hà Nội chất lượng nhất] https://cuathepvangokoffmann.weebly.com/blog/tim-mua-cua-thep-van-go-tai-ha-noi-chat-luong-nhat

Ưu điểm của cửa thép vân gỗ

Giống như cửa kính nhôm, cửa thép giả gỗ cũng có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu mà không lo bị cong vênh, mối mọt vì cấu tạo bằng 2 lớp thép mạ điện không gỉ có độ dày 0.8–1.2mm. Nhưng chính vì cấu tạo như vậy, làm cửa nặng hơn.

Cửa cũng có khả năng cách nhiệt, cách âm hơn các vật liệu khác vì có hệ thống xương chịu lực Honeycomb paper.

Ngoài ra, lớp vân giả gỗ giống gỗ tự nhiên làm tôn lên vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà cũng là 1 ưu điểm không thể bỏ qua.

Khác với cửa nhôm kính, giá thành của cửa thép vân gỗ không quá cao do không phải bù chi phí cho kính. Đồng thời, các phụ kiện đi kèm đầy đủ sẽ giúp cho gia chủ không phải phát sinh các chi phí nhỏ lẻ sau này.

Nhược điểm của cửa thép vân gỗ

So với cửa nhôm, cửa thép có khối lượng nặng hơn rất nhiều. Trọng lượng cửa thép có thể lên đến 40–50kg.

Nếu bạn muốn lắp kính để cho ngôi nhà thêm sáng sủa thì cửa thép vân gỗ chỉ để 1 diện tích nhỏ, đủ cho ánh sáng vào nhà, không chiếm quá lớn diện tích cửa.

Như vậy, bạn đã có những đánh giá khách quan về 2 loại cửa này. Nếu bạn quan tâm đến cửa thép vân gỗ thì có thể truy cập vào website http://koffmann.vn/ hoặc hotline 0914.860.455 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Nguồn: https://medium.com/@huylockoffmann/%C6%B0u-nh%C6%B0%E1%BB%A3c-%C4%91i%E1%BB%83m-c%E1%BB%A7a-c%E1%BB%ADa-th%C3%A9p-v%C3%A2n-g%E1%BB%97-so-v%E1%BB%9Bi-c%E1%BB%ADa-nh%C3%B4m-k%C3%ADnh-65347ff640e0