KoffMann: Cửa thép vân gỗ - cửa chống cháy

Có thể bạn chưa biết những cấm kỵ trong thiết kế cửa phòng ngủ

Cửa phòng ngủ theo phong thủy được xem là con đường thông dẫn khí và nguồn năng lượng từ bên ngoài vào trong phòng, do đó, mọi sự hung, cát, họa, phúc của nó có ảnh hưởng không hề nhỏ đến cuộc sống và vận mệnh của người sống trong phòng đó. Vì vậy, nếu muốn tránh những điều không may mắn, xui xẻo, bạn cần nắm được những điều kiêng kị sau khi thi công lắp đặt cửa phòng ngủ cho nhà mình.

ĐỂ CỬA PHÒNG NGỦ ĐỐI DIỆN VỚI CÁC LOẠI CỬA KHÁC TRONG NHÀ

Theo phong thủy, cửa đi phòng ngủ khi bị các loại cửa khác trong nhà như cửa đi chính, cửa nhà vệ sinh, cửa bếp… chiếu thẳng vào sẽ khiến cho những người ở trong phòng đó phải chịu nhiều điều bất lợi trong cuộc sống, nhất là các vấn đề về sức khỏe và tài vận.

nhung-dieu-cam-ky-khi-thiet-ke-cua-phong-ngu

–  Cửa sắt giả gỗ lắp cho phòng ngủ đối diện với cửa ra vào: giấc ngủ của bạn sẽ không được yên tĩnh bởi những tiếng động bên ngoài vì cửa ra vào là nơi nhiều người thường xuyên đi qua lại. Giấc ngủ không sâu sẽ khiến tinh thần bạn không được thoải mái, sức khỏe không đảm bảo.

– Cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp: khói bếp, mùi dầu mỡ, mùi thức ăn chắc chắn sẽ gây khó chịu, khiến bạn không thể ngủ yên, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

– Cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh: nguồn năng lượng tích cực trong phòng sẽ bị phá vỡ, bởi nhà vệ sinh là nơi hôi hám, ô uế nhất trong nhà. Những mùi này khi bay vào phòng ngủ, không chỉ không tốt cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của người sống trong phòng.

ĐỂ GƯƠNG CHIẾU VÀO CỬA PHÒNG NGỦ

Tuy là vật dụng rất tiện ích, hầu hết gia đình nào cũng sử dụng nhưng gương lại ẩn chứa nhiều điều kiêng kị nên không được treo tùy tiện trong nhà. Trong phong thủy, gương có tác dụng lấy chính trực đối chọi với hung sát, đồng thời đẩy sát khí phản chiếu về giúp cho diện bị hung sát xung khắc tránh được những điều không may mắn, tổn thất không đáng có.

 

guong-doi-dien-giuong-ngu

 

Vì vậy khi để gương đối diện với  của phòng ngủ sẽ ảnh hưởng xấu đến người trong phòng, nếu bên trong phòng mà gương để đối diện với giường ngủ sẽ dễ mang đến tâm lý bất an, tự kỷ ám thị, hay giật mình thảng thốt, không tốt cho sức khỏe người trong phòng.

ĐẶT THẦN TƯỢNG ĐÔI MÔN KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Ngày nay, nhiều gia đình chọn cách đặt các bức tượng thần trong nhà hướng ra cửa với mong muốn xua đuổi, diệt ác trừ tà và mưu cầu bình an, thư thái. Tuy nhiên nếu để các bức tượng này chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ sẽ bị coi là xúc phạm đến thần linh, con người sẽ gặp phải nhiều điều bất hạnh.

ĐỂ GÓC TƯỜNG NHỌN HƯỚNG THẲNG VỚI CỬA

Trong phong thủy, góc tường nhọn được đánh giá là vị trí rất mẫn cảm, nó mang sát khí và có thể gây sức tổn thương rất lớn cho gia chủ nhưng lại không thể hoặc rất khó để di dời hay phá bỏ. Thông thường người ta chỉ để ý tới những góc tường nhọn chiếu thẳng vào cửa chính mà bỏ quên mất vị trí cửa phòng ngủ. Vì vậy ngay từ khi thiết kế, tính toán kích thước cửa phòng ngủ cho ngôi nhà của mình, bạn nên chú ý đến điều này để không phạm sai lầm. Trong trường hợp phòng đã xây cố định, bạn có thể treo tấm biểu có hình đầu thú hoặc treo gương lõm phía trên cửa, hướng thẳng góc nhọn để hóa giải điều này.