KoffMann: Cửa thép vân gỗ - cửa chống cháy

Đi tìm những sự thật về cửa thép chống cháy

Ngày nay, nhiều người đã quan tâm rất nhiều đến vấn đề an toàn cho bản thân và gia đình. Vì thế, cửa thép chống cháy là sản phẩm được tìm hiểu rất nhiều. Vậy bạn đã hiểu hết về dòng sản phẩm này chưa?

Tại sao cửa thép chống cháy lại chống được lửa?

​Đính chính với các bạn 1 điều, không có 1 sản phẩm nào có thể chống chịu hoàn toàn với lửa. Ngay cả vàng, bạc cũng phải nóng chảy khi tiếp xúc với lửa.

Picture

 

​Có điều, nhiệt độ chống chịu của từng loại sẽ khác nhau. Đối với cửa thép, khả năng chống chịu nhiệt độ khoảng 600-700 độ C.

Ngoài ra, lớp lõi bằng Honeycomb paper hoặc bông thủy tinh tạo điều kiện cho cửa có thể chống cháy lâu hơn. Tuy vào từng tiêu chuẩn mà cửa có thể chịu đựng được 60, 90 hay 120 phút.

Cửa thép chống cháy tại sao lại an toàn?

​Việc chống chịu trong 1 khoảng thời gian nhất định như vậy, sẽ rất khó an toàn lâu trong điều kiện hỏa hoạn.

Picture

 

​Tuy nhiên, với khoảng thời gian đó, bạn và gia đình, người thân hoàn toàn có thể di chuyển đến nơi an toàn. Nếu đội cứu hỏa đến nơi nhanh chóng, cửa sẽ ngăn không có khói và lửa lan ra các khu vực xung quanh, giúp lính cứu hỏa có thể cứu chữa nhanh, dễ dàng hơn.

Xem thêm: Bảo vệ ngôi nhà bạn bằng cửa thép chống cháy [https://www.linkedin.com/pulse/b%E1%BA%A3o-v%E1%BB%87-ng%C3%B4i-nh%C3%A0-b%E1%BA%A1n-b%E1%BA%B1ng-c%E1%BB%ADa-th%C3%A9p-ch%E1%BB%91ng-ch%C3%A1y-c%E1%BB%ADa-s%E1%BA%AFt-v%C3%A2n-g%E1%BB%97-koffmann ]

Phụ kiện không thể thiếu của cửa thép chống cháy là gì?

​Đầu tiên, chính là hệ thống tay co thủy lực. Phụ kiện này giúp cửa đóng mỗi khi mở cửa, trong lúc di chuyển cấp bách, nó sẽ tự động đóng lại, ngăn không cho lửa và khói lan ra ngoài.

Picture

 

​Thứ 2, hệ thống gioăng cao su. Đây là phụ kiện quan trọng nhất để ngăn khói.

Thứ 3, không thể thiếu đó là doorsill. Giúp cửa không có kẽ hỡ nào cho lửa và khói lan sang các khu vực khác.

Như vậy, trên đây là những thắc mắc thường gặp nhất. Bạn còn thắc mắc nào nữa không? Hãy cho koffmann biết với nhé.!

Xem thêm: 5 lý do bạn nên trang bị ngay cửa thép chống cháy

Nguồn: https://cuathepvangokoffmann.weebly.com/blog/cua-thep-chong-chay-ban-a-hieu-het-chua